ที่เที่ยวจังหวัดปราจีนบุรี

ที่เที่ยวจังหวัดปราจีนบุรี

จังหวัดปราจีนบุรี เป็นจังหวัดใน ภาคตะวันออก ของประเทศไทย เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีการพบซากโบราณสถานในหลายพื้นที่ของจังหวัด และมี ที่เที่ยวจังหวัดปราจีนบุรี หลากหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีอุทยานแห่งชาติอยู่ในเขตมรดกโลกถึง 3 แห่ง ทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ป่ามากที่สุดในภาคตะวันออกอีกด้วย รวมถึง สถานที่ท่องเที่ยวปราจีนบุรี ก็มีเยอะและมากมาย

แหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวปราจีนบรี

Amazing ปราจีนบุรี ได้นำแหล่งท่องเที่ยวที่มี อยู่ในจังหวัดปราจีนบุรี มารวบรวม สถานที่ท่องเที่ยวปราจีนบุรี มาไว้ที่นี่ เพื่อสะดวกในการค้นหา และทำให้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวของ จังหวัดปราจีบนบุรีมากขึ้น

จังหวัดปราจีนบุรีตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก มีพื้นที่กว้างขวาง มีป่าเขาอุดมสมบูรณ์ พื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งที่สองของไทย เป็นอีกจังหวัดที่มีทรัพยากรแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาต ที่น่าสนใจ ทั้งการขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์บนภูเขา เดินชมต้นไม้ ดอกไม้ สัตว์ป่า นก แมลง ผีเสื้อ ในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ไปเล่นน้ำตกต่างๆ ล่องแก่งหินเพิงซึ่งเหมาะจะไปเที่ยวในช่วงฤดูฝน และอีกหลายแห่งที่สามารถไปเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี เช่น สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานและพิพิธภัณฑ์

วัดโคกอู่ทอง
มหามณฑปหลวงปู่โสฬส ว Read more
วัดแก้วพิจิตร
วัดแก้วพิจิตร จังหวั Read more
คำชะโนด
พุทธอุทยานหลวงปู่สด Read more
ห้วยโสมง
อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจ Read more
เขาอีโต้ปราจีนบุรี
เขาอีโต้ปราจีนบุรี ส Read more
น้ําตกธารทิพย์
น้ำตกธารทิพย์ ปราจีน Read more
แก่งคลองช้างคลาน
แก่งคลองช้างคลาน ปรา Read more
น้ำตก ปราจีนบุรี
สวัสดีครับ วันนี้ก็ม Read more
น้ำตก ปราจีนบุรี
น้ำตกสาวน้อย ปราจีนบ Read more

เลือกดูร้านอาหารในจังหวัดปราจีนบุรีคลิก